BÍ QUYẾT ĐỂ THIẾT KẾ TẠP CHÍ ẤN TƯỢNG

Share it

Tạp chí là ấn phẩm quá quen thuộc với chúng ta. Có tạp chí bóng đá, tạp chí phụ nữ, tạp chí ngôi sao, tạp chí đàn ông… Quá nhiều loại tạp chí. Bởi vậy, làm sao thu hút người đọc với tạp chí của mình? Kỹ thuật in tạp chí? Và nhiều câu hỏi khác sẽ được in nhanh TTN chia sẻ trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc dõi theo.

Bí quyết để thiết kế tạp chí ấn tượng

Bạn có thích đọc tin tức không? Hoặc là tín đồ yêu thích thời trang, vẫn thường ngắm những cuốn tạp chí và lại tưởng tượng về một món đồ nào đấy. Có phải là do bài viết ấn tượng? Hình ảnh độc đáo? Nội dung súc tích và xoáy sâu vào đúng “tim đen” người đọc? Tất cả đều nằm ở bí quyết riêng của mỗi người. Hãy dõi theo bài viết để biết lý do nhé.

1. Cần cung cấp những thông tin, nội dung gì trong cuốn tạp chí?

Có người cho rằng, xuất bản cuốn tạp chí, 70% thành công là do hình ảnh mang tới, có thực sự đúng không? Nếu vậy, xem như designer có cũng như không mà chỉ cần anh thợ chụp ảnh tay nghề cao là được rồi, đúng không nào?

Không bạn ạ. Ảnh đẹp nhưng cắt dán, trình bày, phối màu nó ra sao? Trên cuốn tạp chí mà chỉ có trống trơn mỗi hình ảnh thôi, liệu bạn xem bạn có hiểu được không? Có tạo được sự tò mò, thích thú không? Rõ ràng là không.

Vậy, yếu tố nào mới là then chốt trong việc thu hút người đọc, người xem tạp chí?

Không thể điểm danh đích tên 1 yếu tố nào mà sự thành công của cuốn tạp chí gồm nhiều yếu tố, nhiều đối tượng tạo nên. Đó là thợ chụp hình, người biên tập nội dung, thợ thiết kế đã sáng tạo và phối màu cũng như tạo bố cục và sáng tạo để có điểm nhấn độc đáo, mới lạ. Chưa hết, khi in, thành phẩm sẽ thuyết phục người nhìn hơn khi con chữ, màu sắc rõ nét. Đó chính là máy in, công nghệ in. Rồi sau in xong, gia công, liên kết các trang lại ra sao, lại thêm cả một công đoạn. Bạn thấy không? Độc giả là trên hết. Chính độc giả mới là người nói cho bạn, đẳng cấp của bạn, trình tay nghề của bạn đang ở đâu?

Bởi vậy mới nói, thành phẩm chất lượng là do cả quy trình vận hành ăn nhịp, đồng đều.

2. Một số gợi ý về cuốn tạp chí ấn tượng

Quen thuộc nhất với chúng ta đó là tạp chí phụ nữ, tạp chí thời trang, tạp chí người cao tuổi hoặc tạp chí đàn ông, tạp chí cuối tuần… Đa phần đều đang chú trọng về mặt hình ảnh, dùng người mẫu chuyên nghiệp, diễn viên nổi tiếng, các ngôi sao đình đám để thu hút fan của họ, ăn theo là chủ yếu chứ chưa thực sự khai thác sâu ở mảng thiết kế và trình bày bố cục làm điểm nhấn. Trong khi quan điểm cái đẹp mỗi người lại khác nhau, có thể phá cách, độc, lạ. Lại có người thích sự nhẹ nhàng, thanh bình. Có người thích mộng mơ, màu sắc. Lại có người thích sự bí ẩn của gam màu cổ điển, lựa chọn trắng, đen… Muôn hình vạn trạng.

Để cuốn tạp chí thực sự thu hút, đi từ con số 0 lên tầm top ten bảng xếp hạng bắt buộc thủ lĩnh phải thực sự giỏi. Về cả tư duy sáng tạo, chuyên ngành lẫn cách dùng người.

Đội ngũ thợ lành nghề, chuyên nghiệp, đào tạo bài bản theo chuyên ngành và nhất thiết phải đam mê với công việc. Thành công nó xuất phát phần đa từ đam mê. Bởi vậy mới nói, nghề thiết kế nhiều khi mơ hồ lắm. Nhất là khi làm những ấn phẩm như in tạp chí, loại sách, vở dùng theo cách đọc và nhìn truyền thống, thay vì thông qua lướt mạng, nghe và xem trực tiếp, chẳng tốn tiền mua thì rõ ràng là cực kì khó.

Ấy vậy mà rất nhiều tạp chí khác nhau tồn tại. Mới biết rằng, yếu tố truyền thông và cách PR nó mạnh mẽ ra sao.

Khi bạn in tạp chí cũng vậy, hiểu rõ mục đích trong cuốn tạp chí, biết nói những cái cần nói, thu gọn cái nào không cần. Rà soát rất kĩ trước khi phát hành. Đến đoạn này thì hoàn toàn là do nhà in nữa thôi. Không thể làm hỏng cả quá trình chỉ vì khâu cuối cùng này được. Bởi vậy, nên mới cần nhìn mặt, gửi vàng tại địa chỉ in ấn xứng tầm và uy tín, chất lượng.

Về mặt ý tưởng, bạn có thể lên ý tưởng cho cuốn tạp chí theo cách riêng của mình, tuy nhiên phải chú tâm những nội dung sau:

· Tính nhất quán từ đầu tới trang cuối.

· Thứ hai, bảo đảm tôn trọng độc giả, độc giả là trên hết.

· Thường xuyên đổi mới, sáng tạo để tăng sự hấp dẫn cho ấn phẩm của mình.

· Có cái nhìn tổng thảy, bao quát.

3. Liên hệ địa chỉ in tạp chí chất lượng tại Hà Nội

Tại in nhanh TTN, chúng tôi nhận in nhanh tạp chí, catalogue, namecard, sách, voucher, coupon và nhiều ấn phẩm khác . Đội ngũ thợ lành nghề, chuyên nghiệp, cùng với việc trang bị máy móc thiết bị hiện đại, giá thành cạnh tranh, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách khi sử dụng.

Hotline hỗ trợ 24/7 nhanh chóng, kịp thời 0946.23.23.43

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Công ty CP TMDV TTN Việt Nam, lô 14D5 cụm làng nghề Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Newsletter

Signup our newsletter to get update information, news, insight or promotions.
Promo
Discount up to 50% for new member only this month
Related Article
WordPress Appliance - Powered by TurnKey Linux